Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/14522
Nhan đề: Nuôi SPIRULINA PLATENSIS bằng nước biển ở quy mô phòng thí nghiệm và ứng dụng trong chế biến thực phẩm
Tác giả: Nguyễn, Thị Minh Nguyệt
Phạm, Thị Kim Ngọc
Từ khoá: Vi khuẩn (sinh học)
Spirulina platensis
Năm xuất bản: 2013
Tùng thư/Số báo cáo: Thông tin Khoa học công nghệ;Số 3 (90), tr.11-13
Tóm tắt: Spirulina platensis là một vi khuẩn làm từ thời cổ đại đã được sử dụng như nguồn cung cấp protein và ngày càng được quan tâm do khả năng tổng hợp nhiều hợp chất sinh hóa thiết yếu cho con người. Spirulina platensis đã được dùng trong sản xuất protein đơn bào, chất có khả năng phòng bệnh và chất chống oxy hóa. Đã có nhiều công bố về phương pháp nuôi trồng Spirulina. Các nghiên cứu gần đây đã nuôi Spirulina platensis trên nước biên tự nhiên hay nước biển đã qua xử lý với hóa chất. Trong nghiên cứu này chúng tôi tiến hành xác định tỉ lệ nước biển tự nhiên sử dụng và các dưỡng chất bổ sung có ảnh hưởng đến sự tổng hợp sinh khối của Spiralin a platensis khỉ nuôi ở phòng thí nghiệm. Sinh khối thu hoạch được thừ nghiệm trong chế biến một số sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.
Định danh: http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/14522
ISSN: 1859-91264
Bộ sưu tập: Công ghệ thực phẩm - Kỹ thuật hoá học (Articles)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
Nguyen-Minh-Nguyet-Pham-Kim-Ngoc.pdf1,4 MBAdobe PDFHình minh họa
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.